Xu hướng ứng dụng CNTT của doanh nghiệp Việt Nam
Xu hướng ứng dụng CNTT của doanh nghiệp Việt Nam

Viện phát triển doanh nghiệp Việt Nam đã tiến hành một cuộc điều tra trên 2,233 doanh nghiệp ở 5 thành phố lớn: TP. Hồ Chính Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ nhằm đánh giá thực trạng ứng dụng công nghệ thông tin ở Việt Nam.

Kết quả là 91.9% doanh nghiệp Việt Nam không quan tâm tới việc xây dựng website để quảng bá thương hiệu. Đa phần đều đầu tư mua website làm sẵn, không cập nhật xu hướng; thậm chí không có cố vấn thương hiệu để chọn loại hình website phù hợp nhất cho lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

Đi sâu hơn nữa vào vấn đề này, có đến 97.3% doanh nghiệp không ứng dụng bất kỳ hoạt động thương mại điện tử nào trong hoạt động kinh doanh. 2.7% còn lại đều là những doanh nghiệp lớn và có hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Theo thống kê quý 1 năm 2015 của WeAreSocial, Việt Nam hiện có 41 triệu người dùng Internet, trong số đo 30 triệu người tham gia các mạng xã hội như Facebook, Google+, Skype, LinkedIn, Twitter, Instagrams,…

Chưa dừng lại ở đó, tốc độ tăng trưởng người sử dụng mạng xã hội của Việt Nam nằm trong top 5 Châu Á với 50%, sắp đuổi kịp các quốc gia khác như Thái Lan (52%), Mã Lai (56%), Úc (58%) và Singapore (91%).

Khi công nghệ thông tin và xu hướng người dùng online đang phát triển như vũ bão, việc các doanh nghiệp tại Việt Nam vẫn còn chần chừ chưa chịu đầu tư vào xây dựng hình ảnh thương hiệu online thật sự là một thiệt thòi rất lớn.

Tuy nhiên, tiền đầu tư cũng cần phải được sử dụng xứng đáng, truyền thông trực tuyến cho bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần có chiến lược và hiểu biết nhất định. Tránh việc hao tài tốn của từ việc mua website làm sẵn như phần lớn các doanh nghiệp hiện nay.

Đón đọc chương tiếp theo: 5 bước đi chiến lược để tạo dựng website hiệu quả cho doanh nghiệp Việt Nam

Chia sẻ: