Thiết kế hình ảnh để được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội
Thiết kế hình ảnh để được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội

Thực tế mà ai cũng biết là hình ảnh giúp nội dung marketing được chia sẻ nhiều hơn trên mạng xã hội, tuy nhiên bạn không thể đăng tải bất kỳ bức ảnh nào cho chiến dịch marketing mà hy vọng nó sẽ mang lại hiệu quả cao.

Chất lượng ảnh thấp, mất nét, quá to hoặc quá nhỏ đều có thể ảnh hưởng đến nội dung marketing. Để đảm bảo ảnh được tối ưu, kích thích tăng lượt likes, shares cho bài viết, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây từ Eastern Digital.

Cẩn trọng trong việc chọn màu sắc

Màu sắc của bức ảnh có thể quyết định việc người nhìn thấy có muốn chia sẻ nó hay không. Các nghiên cứu cho thấy 90% những bức ảnh gây ấn tượng đều dựa trên màu sắc. Hãy chọn cho thương hiệu của mình những màu sắc đại diện phù hợp với đặc trưng của doanh nghiệp hoặc sản phẩm bạn cung cấp.

Ví dụ, nếu bạn là một thương hiệu mang tính nhẹ nhàng, sáng tạo, hãy sử dụng những màu sắc tươi sáng. Ngược lại, nếu thương hiệu của bạn mang vẻ mạnh mẽ, nam tính thì hãy chọn những tông màu trầm. Trên thực tế, màu sắc là yếu tố đầu tiên thu hút người xem chứ không phải thiết kế hay nội dung.

Ngoài ra, để tạo sự gắn kết và để lại ấn tượng riêng với người xem, bạn nên chọn cùng một kiểu hiệu ứng cho toàn bộ ảnh của mình.

Cần chú ý đến màu sắc của tất cả những yếu tố sau: chữ viết, viền, đối tượng chính trong ảnh, nền. Thay vì loay hoay với việc sắp xếp màu sắc của vật thật trước khi chụp, bạn nên sử dụng một công cụ chỉnh ảnh chuyên nghiệp để có được những màu sắc như ý muốn.

Thêm chữ trên ảnh

Có rất nhiều font chữ và cách sắp xếp chữ để lựa chọn cho hình ảnh quảng cáo nhưng tốt nhất nên áp dụng kiểu cố định và mang đặc trưng riêng. Điều này khiến người xem quen thuộc với hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Từ đó, tạo nên cảm giác tin tưởng và thân thiết.

Khi muốn sử dụng văn bản trong hình ảnh quảng cáo trên mạng xã hội, nên đảm bảo nó rõ ràng và ngắn gọn. Nếu bạn muốn giải thích nhiều hơn về ý nghĩa của bức ảnh, bạn có thể viết nó trong phần chú thích ảnh. Ảnh cũng không nên có quá nhiều chi tiết nhỏ và lộn xộn.

Thoáng đãng, dễ nhìn vẫn luôn là lựa chọn tốt nhất. Hãy thử tham khảo cách thiết kế ảnh của Tightclub trên Instagram. Đó là một ví dụ thiết kế ảnh có kèm văn bản thành công.

Một số nội dung văn bản trên ảnh thường thu hút người xem là chia sẻ thông tin cuộc thi, những câu nói triết lý đầy ngẫu hứng, giờ làm việc hoặc địa chỉ của cửa hàng, thông báo giảm giá hoặc khuyến mãi, những tính năng nổi bật của sản phẩm.

Bạn có thể dễ dàng chèn văn bản vào ảnh với những ứng dụng đơn giản trên điện thoại như Hootsuite Enchance, Picsart, photowoder…

Luôn đặt sản phẩm ở vị trí nổi bật

Như đã nói ở trên, bạn không nên “tham” chi tiết nhưng hình ảnh sản phẩm thì bắt buộc phải xuất hiện trong ảnh.

Sản phẩm nên được đặt ở vị trí trung tâm và có những khoảng trắng hoặc màu nhạt xung quanh để trở nên nổi bật. Những bí quyết để làm nổi bật sản phẩm khác là đảm bảo mỗi bức ảnh đều có mục tiêu rõ ràng, bố cục nền đơn giản, chụp trong ánh sáng ban ngày, chỉnh độ sáng và độ nét của ảnh nếu cần thiết.

Những hình ảnh rõ ràng, sắc nét và đơn giản luôn mang lại cảm giác dễ chịu cho người xem.

Nắm vững nghệ thuật thiết kế hình ảnh quảng cáo trên mạng xã hội là bạn đã có trong tay một trong những chìa khóa giúp chiến dịch marketing thành công.

Chia sẻ: