Digital Marketing và những lợi ích không ngờ cho doanh nghiệp
Digital Marketing và những lợi ích không ngờ cho doanh nghiệp

Một thực trạng có thể thấy rõ hiện nay là cổng Internet đang là cổng thông tin thông dụng và hiệu quả nhất trong những năm gần đây. Có thể nhận thấy rõ ràng trong đời sống với tỉ lệ 90% trong số những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ truy cập internet để tìm kiếm dịch vụ do các doanh nghiệp cung cấp.

Vấn đề tìm để sử dụng dịch vụ trên mạng internet qua nhiều cổng thông tin như Google, Facebook, website đã là một thói quen hiển nhiên đối với hầu hết các tầng lớp mạnh trong xã hội. Đây cũng là vùng đất màu mỡ cho các doanh nghiệp tiếp thị hình ảnh thương hiệu một cách nhanh chóng, hiệu quả với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các phương pháp tiếp thị truyền thống.

“Tại sao rất nhiều doanh nghiệp đầu tư hàng trăm triệu một tháng cho digital marketing?”

Trước hết, để trả lời câu hỏi này, Eastern Digital xin phép được trích dẫn một nhận xét của huyền thoại duy nhất về tiếp thị hiện đại thế giới – Philip Kotler: “Mạng Internet, kênh xã hội và các công nghệ truyền thông đang là lý do chính cho sự thay đổi trò chơi trong marketing. Nếu muốn sống sót, các công ty không thể quảng bá thương hiệu của mình một chiều được nữa. Khách hàng ngày nay giao tiếp và tương tác qua lại với nhau để có thông tin chính xác nhất về doanh nghiệp, cân nhắc mua gì, ở đâu, giá bao nhiêu? Không công ty nào đủ khả năng đánh lừa khách hàng mà không bị nhanh chóng phát hiện và lan rộng trên mạng xã hội”.

Nhận xét của Philip Kotler cho chúng ta thấy sự khẩn thiết của việc tham gia vào digital marketing để không bị bỏ lại quá xa ở cuộc chơi này. 

Sau đây, ED sẽ chia sẻ các đầu mục chính để trả lời câu hỏi: “Tại sao rất nhiều doanh nghiệp đầu tư hàng trăm triệu một tháng cho digital marketing?”

CHI PHÍ THẤP

Lý do tại sao “hàng trăm triệu” vẫn được gọi là “chi phí thấp” ở đây vì phụ thuộc vào chiến lược marketing của doanh nghiệp.

Đối với một chiến lược nhận diện thương hiệu cho một doanh nghiệp tại một đô thị sầm uất như thành phố Hồ Chính Minh. Nếu sử dụng phương pháp marketing truyền thống (tivi, biển hiệu, báo đài, tạp chí, tờ rơi, thư tín, gọi điện hay thậm chí là chào bán, giới thiệu sản phẩm trực tiếp) thì chi phí lên đến hàng chục tỷ đồng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. 

Tuy nhiên, digital marketing lại không đòi hỏi cao về chi phí, đây là môi trường cạnh tranh mở cho tất cả các doanh nghiệp từ lớn, bé đến rất bé. Tất cả các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Cốc Cốc và các nền tảng kênh xã hội như Facebook, Pinterest, Instagram đều đưa ra những giá thầu linh động (flexible bid) để mọi doanh nghiệp có thể chạy quảng cáo tùy vào việc quản lý ngân sách của họ.

Một điểm thú vị về chi phí nữa là trong khi chi phí cho các loại quảng cáo truyền thống thường vượt quá ngân sách dự kiến thì digital marketing lại hoàn toàn ngược lại. Google Adwords là một ví dụ điển hình, giá thực tế doanh nghiệp phải trả cho Google để quảng bá thương hiệu thường thấp hơn ngân sách dự kiến nếu như họ quản lý tốt các công cụ quảng cáo và chọn lựa giá thầu hợp lý.

PHÂN VÙNG ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG CHUẨN

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu là một trong những yêu cầu tiên quyết trong mọi chiến dịch marketing.

Làm sao để nhắm trúng và tiếp cận hiệu quả đối tượng? Giải pháp là quá dễ đối với digital marketing. Tất cả các công cụ tìm kiếm và nền tảng kênh xã hội đều cung cấp những lựa chọn về nhân khẩu học (như giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp, địa chỉ vùng miền…), về thói quen mua sắm, sở thích và hành vi cụ thể của hàng triệu người dùng.

Khi bạn dự định chạy quảng cáo trên Facebook, Facebook sẽ hỏi đối tượng khách hàng bạn muốn tiếp cận trong chiến dịch quảng cáo này với những chọn lựa tiêu biểu như: địa điểm, tuổi, giới tính, ngôn ngữ, sở thích, hành vi và rất nhiều lựa chọn khác.

ĐO LƯỜNG TÍNH HIỆU QUẢ

Những công cụ phân tích kỹ thuật số (digital analytic tools) có thể đánh giá chính xác số lượt người quan tâm, truy cập quảng cáo của bạn, số lượt tìm kiếm ngành của bạn với từ khóa cụ thể.

Thậm chí những công cụ này còn đo lường được hướng đi của người dùng như họ đến website của bạn qua nguồn nào: trang Facebook hay tự tìm kiếm trên Google, họ được điều hướng đến đâu trong website của bạn, ở lại website của bạn bao lâu, nội dung họ đọc trên website của bạn. 

Ngoài ra những công cụ này còn đo lường được độ chuyển đổi từ độc giả sang khách hàng bằng những thông số cụ thể. 

ỨNG DỤNG MÔ HÌNH TRUYỀN MIỆNG (Word-of-Mouth Concept) TRONG MARKETING.

Truyền miệng là một trong những mô hình mà tất cả những người làm kinh doanh mong muốn. Rất may mắn, các kênh xã hội sử dụng chính mô hình này để phát triển, họ cho phép người sử dụng chia sẻ, bình luận và thể hiện sự quan tâm với từng trạng thái của những người dùng khác.

Theo nghiên cứu của AC Nielsen năm 2015, 92% khách hàng tin tưởng lời khuyên từ bạn bè, người quen, và gia đình của họ hơn tất cả mọi loại marketing. Hãy thử tưởng tượng khi bạn chạy một chiến dịch trên Facebook, chỉ có 8 người rất quan tâm và chia sẻ quảng cáo này của bạn NHƯNG đừng vội buồn, sẽ có những người bạn của 8 người này nhìn thấy quảng cáo của bạn và quan tâm đến vấn đề này. Bởi vì Facebook cung cấp cơ hội cho những người có cùng sở thích tìm thấy và kết bạn với nhau để tạo nên các cộng đồng nhỏ trong mạng xã hội ảo.

Bài viết nên đọc: 3 tiêu chí lựa chọn trang quảng cáo chất lượng cho doanh nghiệp

Chia sẻ: