Content Marketing – Cách tiếp cận khách hàng online
Content Marketing – Cách tiếp cận khách hàng online

Cụm từ “Content Marketing” mô tả hoạt động truyền thông, quảng cáo sử dụng content (bao gồm text, hình ảnh, video…) để cung cấp thông tin cho người dùng. Những content này cần được bổ sung liên tục, đều đặn và luôn đổi mới bắt kịp xu hướng.

Mục tiêu của Content Marketing là khiến các doanh nghiệp trở thành chuyên gia trong lĩnh vực họ kinh doanh, khơi dậy mong muốn của khách hàng và cung cấp thông tin hữu ích cho họ.

Tại các nước phát triển như Anh, Úc, Mỹ người dùng rất cẩn thận trong việc chọn lọc thông tin. Tuy nhiên, tại Việt Nam, Content Marketing bị biến thể và sai lệch đi khá nhiều. Lượng thông tin chưa được kiểm duyệt chính thống đã được đưa lên Internet và các kênh xã hội nhằm tạo sự chú ý của người dùng. Nhiều trường hợp tạo content quảng cáo đi quá xa thực tế khiến cho khách hàng sau khi trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đó cảm giác như bị lừa. Điều này làm xấu đi hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp một cách nghiêm trọng.

Vậy làm thế nào để tiếp cận khách hàng online và truyền tải thông tin chính xác nhưng đủ sức thuyết phục khách hàng trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ của mình?

Hôm nay, Eastern Digital sẽ chia sẻ 6 tiêu chí đem đến sự thành công của Content Marketing cho doanh nghiệp của bạn.

Tiêu chí 1: Xác định đúng tâm lý đối tượng người đọc

Việc để content của mình nổi bật giữa hàng ngàn content được cung cấp mỗi ngày không phải là điều khó khăn nếu như bạn xác định được chính xác đối tượng người đọc trong bài viết, hình ảnh hay video sắp tới.

Việc thứ hai sau khi xác định được đối tượng độc giả, cần cân nhắc đâu là mối quan tâm của họ và câu hỏi của họ trong vấn đề bạn đang định nói tới là gì. Việc content được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm như Google phụ thuộc phần lớn vào khả năng đánh giá từ khóa chuẩn của người viết. Đối với các kênh xã hội như Facebook, content của bạn càng hấp dẫn và hữu ích bao nhiêu thì lượng tương tác ảo như lượt thích, bình luận và chia sẻ càng lớn.

Tiêu chí 2: Giật tít với tiêu đề chuẩn

Có rất nhiều bài viết dạy về cách giật tít hay, hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, một người tạo content thành công không chỉ quan tâm đến việc giật tít thu hút người đọc. Mặc dù cách giật tít rất sốc và gây tò mò cho độc giả, nhưng chỉ sau 3 giây đọc qua vài dòng đầu trong content của bạn, họ có thể đánh giá chất lượng của bài viết đó đến đâu và quyết định đọc tiếp hay dừng lại.

Vì vậy, giật tít thu hút là tốt nhưng cần phải thống nhất và chuẩn với content bài viết. Không đi quá xa content tạo sự hụt hẫng cho người đọc.

Tiêu chí 3: Thông điệp rõ ràng, content súc tích

Một vấn đề nhức nhối ở nhiều bài viết là đọc mãi vẫn chưa hiểu thông điệp họ định truyền tải là gì, rất mất thời gian và nhân lực. Vì thế trước khi tạo content, hãy xác định rõ thông điệp của bài viết và tránh lối viết dài dòng. Mặc dù người dùng dành 5 giờ 10 phút trên mạng mỗi ngày (Báo cáo thống kê về tình hình sử dụng Internet năm 2015, WeAreSocial) nhưng họ hoàn toàn không có thời gian cho những bài viết nhàm chán và lan man, mất thời gian.

Tiêu chí 4: Bắt kịp thị hiếu người dùng

Thị hiếu người dùng ở đây không chỉ đơn giản là xu hướng sử dụng sản phẩm/dịch vụ trong các ngành mà còn là thói quen sử dụng công nghệ. Eastern Digital sẽ điểm qua một vài thị hiếu chính của người dùng tính đến năm 2016 này.

  • Sử dụng thiết bị di động để đọc báo.
  • Tham gia các mạng xã hội
  • Hứng thú với những content có hình ảnh, video
  • Tham gia tương tác vào các bài viết. Các content thành công hiện nay đều có lượt tương tác như bình luận, chia sẻ, thích rất cao (không chỉ trên các kênh xã hội mà còn trên cả những trang blog đăng những content đó)

Tiêu chí 5: Content lột tả được thế mạnh nhưng vẫn phản ảnh đúng sự thật

Eastern Digital nhận thức được mỗi doanh nghiệp có một và thế mạnh riêng. Trong 20 doanh nghiệp cùng kinh doanh dịch vụ khách sạn ven biển, sẽ có ít nhất 20 điểm nổi bật khác nhau: khách sạn theo phong cách Địa Trung Hải hoang dã, khách sạn theo phong cách sang trọng; có khách sạn lại có lợi thế là dịch vụ nhà hàng rất tuyệt hay dịch vụ karaoke với giàn âm thanh khủng.

Việc của những người tạo content là không nhất thiết phải phóng đại hóa vấn đề mà những doanh nghiệp thực sự không phải là thế mạnh. Hãy phản ánh đúng sự thật nhưng khéo léo làm nổi bật những lợi thế cạnh tranh của từng doanh nghiệp. Điều này không những tạo uy tín cho doanh nghiệp mà còn đem lại trải nghiệm đúng đắn cho người dùng, đem lại sự tin cậy cho bài viết.

Tiêu chí 6: Đánh giá trung lập và chất lượng

Hiện nay người dùng không chỉ nghe các mẩu tin quảng cáo hay vào thẳng website của doanh nghiệp. Họ luôn tìm tòi các trang đánh giá chất lượng để có thông tin khách quan nhất. Tại đây họ cũng có thể so sánh giữa các doanh nghiệp trong cùng một lĩnh vực với nhau để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất. Vì vậy, các doanh nghiệp nên đầu tư vào mảng tăng uy tín trong các trang đánh giá chất lượng để tránh việc đi sau các đối thủ khác.

Chia sẻ: