3 tiêu chí chọn lựa trang viết đánh giá để quảng cáo cho doanh nghiệp
3 tiêu chí chọn lựa trang viết đánh giá để quảng cáo cho doanh nghiệp

Hiện nay đánh giá trực tuyến (online reviews) của người tiêu dùng có vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng uy tín và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Việc chọn lựa trang viết bài đánh giá quảng cáo để hợp tác là điều nên làm khi người tiêu dùng có xu hướng tin vào các bài viết đánh giá hơn là quảng cáo của từng doanh nghiệp.

Một ví dụ điển hình như 10 trang quảng cáo cho 10 công ty cho thuê xe du lịch khác nhau sẽ không đem lại hiệu quả và thu hút nhiều khách hàng bằng một bài đánh giá về 10 công ty cho thuê xe du lịch đó. Mặc dù chi phí trả cho bài đánh giá đó ít hơn rất nhiều so với tổng chi phí cho 10 trang quảng cáo kia, nhưng người tiêu dùng lại tin tưởng những bài đánh giá hơn rất nhiều.

Hôm nay Eastern Digital sẽ chia sẻ 3 tiêu chí đánh giá để chọn lựa trang viết bài đánh giá thích hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Tính trung lập

Tính trung lập sẽ tạo sự tin cậy về thông tin mà trang đánh giá cung cấp. Tính trung lập được đánh giá trực tiếp qua cảm nhận của độc giả về các bài viết của trang đánh giá đó.

Có những trang đánh giá với văn phong đậm chất quảng cáo sẽ không đem lại hiệu quả thực sự cho doanh nghiệp. Làm mất đi tính khách quan và giảm sự tín nhiệm của độc giả về chính trang đánh giá đó.

Tính xác thực

Một vấn đề đưa ra là những trang đánh giá hiện nay chỉ tập trung quảng cáo những mặt tốt của các doanh nghiệp, phóng đại hóa vấn đề. Khiến cho rất nhiều trường hợp khách hàng cảm thấy “bị lừa” khi mua sản phẩm/ dịch vụ của các doanh nghiệp được nhắc đến.

Điển hình như chị NA (Ngõ Thịnh Hào 3, Tôn Đức Thắng, Hà Nội) sau khi nghiên cứu một bài đánh giá về Top 5 tiệm cắt tóc sang chảnh tại Hà Nội đã đến một trong 5 tiệm cắt tóc để trải nghiệm dịch vụ. Sau đó mới phát hiện trang đánh giá này đã quảng cáo đi quá xa thực tế. Quá bức xúc, chị đã chia sẻ lên trang Facebook cá nhân: “Tiệm cắt tóc TUY BÉ NHƯ MẮT MUỖI nhưng SANG CHẢNH nhất Hà Nội – Cảm thấy bị lừa” và không quên chia sẻ luôn đường link của trang đánh giá này để cảnh tỉnh bạn bè.

Khả năng nhìn thấu nhu cầu của khách hàng (Consumer Insight)

Mỗi bài đánh giá về từng nhóm doanh nghiệp đều cần có định hướng độc giả nhất định: chính là một nhóm khách hàng tiềm năng mà các doanh nghiệp đó đều đang hướng đến.

Một bài đánh giá thành công không chỉ đảm bảo được tính trung lập, xác thực mà còn phải đáp ứng được chính xác nhu cầu độc giả, biến họ trở thành khách hàng cho doanh nghiệp.

Ví dụ như trong một bài đánh giá về các công ty cho thuê xe cưới VIP, chúng ta không thể giới thiệu những nhà thầu chuyên cho thuê dòng xe Matiz hay Kia Pride CD5 đời 2002 được.

Việc cân nhắc trang đánh giá nào để thương mại hóa hình ảnh doanh nghiệp là điều rất quan trọng. Trên đây là ba tiêu chí cơ bản nhất để đánh giá chất lượng của các bài đánh giá. Tuy nhiên, các bài viết đánh giá cũng là một phần trong chiến dịch content marketing. Để hiểu rõ về content marketing và xu hướng tiếp cận khách hàng năm 2016, kính mời quý độc giả đón đọc bài đăng tiếp theo tại đây.

Chia sẻ: